Kháng sinh nào sẽ kết hợp với Cefotaxim nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay?

Cefotaxime nguyên liệu

Gentamicine nguyên liệu


Nguyên Liệu Dùng Cho Chăn Nuôi Thủy Sản

KHÁNG SINH NÀO HIỆN NAY KẾT HỢP VỚI CEFOTAXIM NGUYÊN LIỆU ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RẤT PHỔ BIẾN?

  • Vật nuôi bị nhiễm khuẩn mắc phải ở bệnh viện như viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn…Những trường hợp này thường gặp những chủng vi khuẩn có tính kháng thuốc cao hoặc các nhiễm khuẩn hỗn hợp cần phải phối hợp kháng sinh điều trị theo kinh nghiệm. Mục đích của việc phối kháng sinh là làm giảm khả năng xuất hiện chủng đề kháng: với những đề kháng do đột biến thì phối hợp kháng sinh sẽ làm giảm xác suất xuất hiện một đột biến kép. Điều trị nhiễm khuẩn do nhiều loại vi khuẩn gây ra, làm tăng khả năng diệt khuẩn.

                                                                   

 

  • Một câu đang được nghe ngày càng phổ biến hiên nay là: “Cefotaxime trị gan, Gentamicin trị cho đường ruột, chỉ cần sử dụng bộ này thì sẽ thắng lớn vụ tôm”. Một câu nói thật sự rất dân dã của những người nông dân có kinh nghiệm rất lâu năm trong nghề. Nhưng để biết thêm về sự kết hợp của bộ đôi được gọi là “hoàn hảo” này thì chúng ta nên đi sâu vào để phân tích.
  • Theo tài liệu được ghi ở nguồn: Thaythuocvietnam.vn thì Gentamicin thường được dùng phối hợp với các nhóm kháng sinh khác mà cụ thể ở đây là beta – lactam để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân gây ra bởi các vi khuẩn Gram âm và các vi khuẩn khác còn nhạy cảm, bao gồm: Nhiễm khuẩn đường mật (viêm túi mật và viêm đường mật cấp), nhiễm Brucella, các nhiễm khuẩn trong bệnh nhày nhớt, viêm nội tâm mạc, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm Listeria, viêm phổi, nhiễm khuẩn ngoài da như bỏng, loét, nhiễm khuẩn xương, khớp, nhiễm khuẩn trong ổ bụng (bao gồm viêm phúc mạc), các nhiễm khuẩn về đường tiết niệu. Không chỉ vậy Gentamicin thường được dùng cùng với các chất diệt khuẩn khác để mở rộng phổ tác dụng và làm tăng hiệu lực điều trị. Phối hợp với một beta – lactam điển hình là Cefotaxim nguyên liệu kháng trực khuẩn mủ xanh trong các nhiễm khuẩn do trực khuẩn mủ xanh gây ra. Bộ đôi Gentamicine kết hợp với Cefotaxim luôn là một sự lựa chọn hiệu quả cho những người nông dân.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như liều phối trộn, quý khách liên hệ đến số Hotline của công ty Novartic hoặc liên hệ trực tiếp đến bộ phận kinh doanh qua số điện thoại: 0933.224.714 (Mr. Khang). Chúc bà con mình có một vụ mùa thành công!

Bài đăng liên quan