Nguyên Liệu Kháng Sinh

Nguyên Liệu Kháng Sinh

Nguyên Liệu Kháng Sinh


Nguyên Liệu Dùng Cho Chăn Nuôi Thủy Sản

METADIONIZINE - XỔ NỘI KÝ SINH TRÙNG

METADIONIZINE - XỔ NỘI KÝ SINH TRÙNG
Mã sản phẩm: 211
Giá cũ: 0 VNĐ
Giá bán: Liên hệ
Lượt xem: 409

Hiệu quả điều trị với nhiều loại KST: Giun, sán lá gan, bọ, rận, trùng quả dưa, trùng bánh xe,.. bám hút máu vật nuôi.
Giải quyết các triệu chứng bệnh: Ruột cong kiểu lò xo, đứt khúc, có chấm trắng hạt gạo ở đốt đuôi số 6, hậu môn ửng đỏ, phân trắng, tôm chậm lớn...

Chi tiết

METADIONIZINE
Xổ Nội Ký Sinh Trùng

Hiểu thế nào về nội KST và các KST phổ biến:
Nội ký sinh trùng: Là những ký sinh trùng sống bám bên trong nội quan của cơ thể vật chủ. Đây là những sinh vật có khả năng gây bệnh nặng cho vật chủ, phá hủy cơ thể vật chủ từ bên trong. 
Một số loại Nội KST phổ biến:Trùng roi (Trypanosoma), Trùng lông (Balantidium), Thích bào tử trùng (Myxobolus và Henneguya), Sán lá song chủ (Sanguinicola), Giun tròn (Philometra và Capillaria…), Giun đầu gai (Pallisentis), Sán dây (Amphilina, Khawia…),...
Bệnh này rất thường hay xảy ra trong nghề nuôi cá nước ngọt lẫn nước mặn, những tác hại mà nó gây ra cũng rất nghiêm trọng như gây mất thẩm mỹ con cá, gây lở loét thâm chí là chết cá nếu không phát hiện và xử lý kịp thời.
Nguyên nhân thông thường gây ra bệnh đó chính là do môi trường nuôi không được đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, không cải tạo ao thật tốt trước khi thả nuôi, mầm bệnh còn tồn tại tiềm ẩn dưới ao, chờ thời cơ thích hợp sẽ bám lên cơ thể cá và gây bệnh cho đàn cá nuôi của bà con mình.

Cơ chế hoạt động:
Cách tác động của thuốc là tác động trực tiếp, cố định và loại bỏ ấu trùng qua đường bạch huyết. Bên cạnh đó, Chất này còn kích thích tiết chất dẫn truyền thần kinh là acid gamma-aminobutyric (GABA) có tác dụng ức chế hệ thần kinh, giúp duy trì sự hoạt động ổn định, thư giãn não bộ.

Thành Phần:
Kháng sinh Metadionizine
Chất bổ trợ phục hồi sau 
Tá dược bổ 

Công dụng:
Hiệu quả điều trị với nhiều loại KST: Giun, sán lá gan, bọ, rận, trùng quả dưa, trùng bánh xe,.. bám hút máu vật nuôi.
Giải quyết các triệu chứng bệnh: Cá quay tròn trên mặt nước (thần kinh tọa), Ruột cong kiểu lò xo, đứt khúc, có chấm trắng hạt gạo ở đốt đuôi số 6, hậu môn ửng đỏ,...
Thuốc có tác dụng rất hiệu quả trên cả ấu trùng và sán trưởng thành.
Có hiệu quả với Ngoại ký sinh trùng: Do hiệu quả thuốc tác dụng qua đường bạch huyết (máu) nên Ngoại KST bám và hút máu thuốc làm tê liệt và rớt ra môi trường nước.
Xổ ký sinh trùng an toàn, không gây sốc vật nuôi.

Hướng dẫn sử dụng:
Liều phòng bệnh:  300-500gr/tấn thức ăn. Ăn định kỳ 5 ngày 1lần.
Liều trị bệnh: 500-700gr/tấn thức ăn. Ăn liên tục 3-5 ngày
Lưu ý: Nên kết hợp BKC, Iodine để sát khuẩn môi trường thường xuyên.
Khi sử dụng cần quan sát vật nuôi, sử dụng liều dùng hợp lý theo tình trạng đối tượng.

 

Bình luận