Nguyên Liệu Kháng Sinh

Nguyên Liệu Kháng Sinh

Nguyên Liệu Kháng Sinh


Nguyên Liệu Dùng Cho Chăn Nuôi Thú Y - Thủy Sản
0899 799 688
Hotline

GIẢI PHÁP NUÔI HEO TĂNG TRỌNG NHANH, TỶ LỆ NẠC CAO

Thực tế, để heo tăng trọng nhanh, trung bình mỗi ngày tăng từ 1,5 – 2 kg/con/ngày, nở mông vai và siêu tạo nạc, rút ngắn thời gian xuất chuồng, tiết kiệm được chi phí, một số người chăn nuôi heo vì mục đích lợi nhuận đã sử dụng “thần dược” bổ sung vào khẩu phần thức ăn nuôi heo thịt trước khi xuất chuồng 15 ngày để kích thích tăng trọng, các loại như Clenbuterol và Salbutamol. Hai chất này thuộc nhóm beta agonist bị cấm sử dụng trong chăn nuôi theo Quyết định số 54/2002/QĐ-BNN ngày 20/6/2002. 

Việc ăn phải thịt heo chứa chất Clenbuterol về lâu dài có thể gây biến chứng ung thư, ngộ độc cấp, run cơ, đau tim, tim đập nhanh, tăng huyết áp, choáng váng… gây tổn hại cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí gây chết người; trường hợp ăn thịt heo có Salbutamol có thể gây nhược cơ, làm giảm vận động của cơ, khớp, khiến cơ thể phát triển không bình thường. Các chất này có khả năng tồn dư lâu trong cơ thể động vật ngay cả khi đã chế biến ở nhiệt độ cao như chiên, nướng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai và trẻ em.

 

Với mục đích giúp người chăn nuôi heo thịt có sự lựa chọn chất kích thích tạo nạc phù hợp, khắc phục tình trạng sử dụng chất kích thích tạo nạc cấm sử dụng đang ngày càng phổ biến trong chăn nuôi heo, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng sản phẩm chăn nuôi heo, chúng tôi đã tiến hành Thử nghiệm Sản phẩm bổ sung BONIVAR - 100, để xem nó ảnh hưởng của nó tới tới khả năng tăng trọng của heo thịt là như thế nào?

Bổ sung 1kg BONIVAR - 100 cho 1 tấn thức ăn vào khẩu phần thức ăn hàng ngày của đàn heo thịt, liên tục trong suốt giai đoạn theo dõi (từ 10 kg/con) đến khi xuất chuồng, đảm bảo trộn đều để đàn heo thu nhận đầy đủ và đồng đều lượng BONIVAR - 100.

Qua kết quả thử nghiệm cho thấy, BONIVAR - 100 đã giúp nâng cao tỉ lệ tăng trọng:

  • Lô thí nghiệm có khối lượng tăng trọng cao hơn từ 21.5% - 36.6% so với lô đối chứng sau 10 ngày nuôi.
  • Lô thí nghiệm có khối lượng tăng trọng trung bình giữa các cá thể đồng đều hơn nhiều so với lô đối chứng.

Ngoài ra, BONIVAR - 100 còn giúp tăng tính thèm ăn, kích thích tiêu hóa:

  • Lô thí nghiệm có lượng cám ăn vào cao hơn so với lô đối chứng.
  • FCR lô đối chứng cao hơn so với lô thí nghiệm từ 11.3%-17.8% sau 10 ngày nuôi.
  • ADG lô thí nghiệm cao hơn so với lô đối chứng từ 21.84%-31.68% sau 10 ngày nuôi.

Bên cạnh đó, sau khi so sánh tỉ lệ bệnh và tỉ lệ chết giữa 02 đàn thí nghiệm, chúng tôi đã rút ra được kết luận: Lô thí nghiệm có tỉ lệ heo bệnh thấp hơn nhiều so với lô đối chứng trong cùng 1 chuồng nuôi (cùng điều kiện chăm sóc, tiểu khí hậu, dinh dưỡng)

 

Do vậy, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi, các hộ chăn nuôi heo cần bổ sung thêm BONIVAR - 100 vào khẩu phần ăn hàng ngày của đàn heo nuôi thịt. 

 

Quý Novar - 08989.13134

Nguồn: Trung tâm Khuyến nông TP.HCM

 

Bài đăng liên quan