GIẢI PHÁP MỚI GIÚP QUẢN LÝ BỆNH GAN, RUỘT TRÊN TÔM TRONG SUỐT QUI TRÌNH NUÔI

HÀNG ĐẶC TRỊ GAN RUỘT TRÊN TÔM

HỘI CHỨNG HOẠI TỬ GAN TỤY TRÊN TÔM (EMS)


Nguyên Liệu Dùng Cho Chăn Nuôi Thú Y - Thủy Sản
0899 799 688
Hotline

GIẢI PHÁP MỚI GIÚP QUẢN LÝ BỆNH GAN, RUỘT TRÊN TÔM TRONG SUỐT QUI TRÌNH NUÔI

 1. Về xử lý môi trường:
 • BKC Anh (Quatchem):
 • Hiện nay trên thị trường vẫn còn những định nghĩa truyền thống về BKC như: Đánh gây sốc cho tôm, diệt khuẩn không còn mạnh dễ bị lờn, cắt tảo mạnh làm sụp tảo,…Sau khi ghi nhận tất cả các ý kiến từ những hộ nuôi từ nhỏ đến những farm nuôi lớn. Công ty Novartic đã làm lại một công thức BKC Anh hoàn toàn mới, 100% không sử dụng Formal.

 

 •  
 • Ưu điểm của dòng BKC mới này là giúp quản lý môi trường nước tốt hơn, diệt khuẩn và các loại ký sinh trùng gây đau đầu cho khách hàng, do không sử dụng Formal nên BKC hoàn toàn không gây sốc cho tôm, không để lại dư lượng tồn dư ở tầng đáy, BKC đã áp dụng công nghệ áo lại, khi đánh xuống áo, lớp áo bao bọc BKC sẽ chìm đến tận đáy, khi xuống đáy vỏ bọc này sẽ vỡ ra, BKC sau khi vỡ ra sẽ ngoi lên tầng mặt lại, trên đường đi lên sẽ làm nhiệm vụ diệt khuẩn của mình, như vậy sẽ giúp BKC diệt khuẩn toàn diện hơn. Một ưu điểm ưu việt nữa mà BKC của Novartic muốn mang lại cho khách hàng đó là khả năng tự phân hủy sinh học, sau khi thực hiện nhiệm vụ của mình, BKC sẽ tự phân hủy sau 4-5h, trả lại môi trường sạch cho ao nuôi, sau đó khách hàng đã có thể cấy men vi sinh lại mà không cần phải đợi 1 khoảng thời gian dài hơn rất nhiều (có thể từ 24-48h).
 • Men vi sinh Aqua Probio:

 

 

 • Vấn đề quản lý tảo và ổn định màu nước, kiểm soát khí độc: NO2, NH3, H2S,… giúp ổn định PH (7.5-8.5), cân bằng hàm lượng Oxy hòa tan, luôn là những việc đặc biệt quan trọng phải làm trong suốt quá trình nuôi. Khi kiểm soát tốt những vấn đề về môi trường thì sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôm phát triển. Hiện công ty Novartic đang phân phối một dòng men vi sinh hiếm khí chuyên xử lý đáy ao và có thể làm những việc này cùng một lúc nếu theo đúng qui trình đánh men của nhân viên công ty tư vấn.
 • Ưu điểm của dòng men này là mật độ nhân sinh khối rất cao (1012), sau khi hòa với nước đánh xuống ao, chỉ cần một ít Oxy con men sẽ tỉnh dậy và bắt đầu tìm thức ăn cho mình. Dòng men chuyên xử lý đáy giúp tạo ra một môi trường sạch để tảo tốt phát triển. Từ đó quản lý môi trường tốt giảm rủi ro bệnh trêm tôm.
 1. Về hàng đặc trị gan, dinh dưỡng đặc biệt giúp tôm phát triển nhanh:
 • Ferotas và Protadin. Thành phần của hàng đặc trị gan là hoạt chất tự nhiên, đây là một trong những thành phần giúp điều trị các bệnh gan ở trên người. Sau nhiều năm nghiên cứu, công ty đã lấy công thức này để làm lại phù hợp với thủy sản.
 • Giai đoạn (0-35 ngày): Protadin, giúp phòng các bệnh liên quan đến gan, hạn chế vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng xâm nhập đến gan để làm tổn hại gan
 • Giai đoạn (>35 ngày đến khi xuất): Ferotas phù hợp cho giai đoạn tôm đã trên 35 ngày, giúp phòng và đặc trị bệnh hoại tử gan tuy cấp tính. Hoàn toàn không để lại dư lượng.
 • Dinh dưỡng Supervar 19: Dòng dinh dưỡng đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường hiện nay. 3 công dụng chính của Supervar 19 bao gồm:

 

 • Giúp kích thích tôm bắt mồi một cách tự nhiên, giúp hồi phục sau khi đã bệnh trước đó, ngay cả khi thời tiết lạnh tôm ăn yếu vẫn có tiếp thêm năng lượng tôm ăn mạnh hơn.
 • Giúp tạo ra nhiều lợi khuẩn để tiêu hóa tốt hơn, phòng các bênh liên quan về đường ruột không cần sử dụng thêm men tiêu hóa, giúp đường ruột nông to, thẳng, đẹp.
 • Tăng sức đề kháng, giúp tôm mau lột và tạo màu sắc đẹp, tôm sẽ bán được giá cao hơn nếu sử dụng xuyên suốt quá trình nuôi.
 1. THUỐC kháng sinh Cefo Korpan (mới):

 • Sau khi ghi nhận tình trạng lờn thuốc trên tôm hiện nay của những quý khách hàng, công ty Novartic đã cải tiến một công thức Cefo mới, viên thuốc lâu tan hơn, mùi giúp tôm ăn dễ hơn, từ đó giúp việc phòng và điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều, hạn chế việc lờn Cefo trước đó do công ty đã thay đổi những thành phần dẫn dược cao cấp hơn, phù hợp với thời tiết và sự phát triển mạnh của các dòng vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Vibrio.
 • Không những vậy, bên trong thành phần của Cefo Korpan mới đã được phối trộn thêm  dòng bổ trợ giúp tôm mau hồi phục hơn sau khi gặp sự cố.

 

 

 

Bài đăng liên quan